Cách định vị số điện thoại không cần phần mềm ở Android, IOS

Định vị số điện thoại không cần phần mềm

Định vị số điện thoại không cần phần mềm giúp bạn có thể tìm được vị trí của người sở hữu nó thông qua bản đồ vệ tinh trên internet. Đây là một phương pháp dùng để tìm người thân thất lạc hay bị mất tích hiệu quả và nhanh nhất chóng nhất.

Cách định vị số điện thoại không cần phần mềm
Cách định vị số điện thoại không cần phần mềm

1. Định vị số điện thoại qua tần sóng sim

Đây là một trong những phương pháp xác định vị trí của thuê bao di động thông qua tần sóng hoạt động của sim.

Nếu muốn định vị được số điện thoại nào đó, thì bạn phải chắc chắn rằng số điện thoại đó phải được gắn vào một thiết bị di động (bao gồm cả điện thoại bấm nút hay điện thoại thông minh). Tuy nhiên, còn một điều kiện nữa là điện thoại đó phải được mở. Muốn thực hiện được phương pháp này cũng cần có những yêu cầu nhất định. Dưới đây, là những yêu cầu để có thể định vị và xác định vị trí số điện thoại của người khác trên bản đồ Google Maps:

Số điện thoại đó phải được gắn vào một thiết bị di động và phải đang mở máy – đang hoạt động (có thể là điện thoại, thiết bị định vị và chúng phải đang hoạt động).
Thiết bị chứa sim đó phải ở trong vị trí có kết nối với sóng di động, ở khu vực có các trụ thu phát sóng di động. (Các trụ thu phát sóng này thường được thấy trên nóc các tòa nhà cao tầng hoặc các trụ phát sóng ở những nơi có dân cư thưa thớt).
Để xác định vị trí số điện thoại bằng cách này, bạn cần phải nhờ cơ quan chức năng yêu cầu các nhà mạng định vị số điện thoại trong trường hợp bạn nghi ngờ người thân mình bị bắt cóc. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ định vị số điện thoại do các nhà mạng lớn cung cấp như Viettel, Mobifone, Vinaphone.

2. Định vị số điện thoại qua Google Map bằng Gmail

Đây cũng là một trong những cách định vị số điện thoại không cần phần mềm tương đối hiệu quả, chính xác và tiết kiệm chi phí. Việc định vị số điện thoại thông qua Google Maps chỉ được thực hiện đối với những chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android (iPhone chạy hệ điều hành iOS không áp dụng được cách này).

2.1. Những yêu cầu để định vị số điện thoại bằng Email

Số điện thoại bạn muốn định vị phải được gắn vào một thiết bị chạy hệ điều hành Android – phiên bản 4.0 trở lên. Các dòng điện thoại bấm nút không có kết nối Internet, điện thoại chạy iOS iPhone, Baclackberry, WidowPhone hoặc các điện thoại chạy hệ điều hành Android 4.0 trở xuống sẽ không thực hiện được bằng phương pháp này.
Trong điện thoại đó phải được đăng nhập một tài khoản Gmail từ trước (nghĩa là trên điện thoại của người mà bạn muốn định vị phải được đăng nhập ít nhất một Gmail).
Ngoài ra, trên điện thoại đó còn phải có kết nối Internet (3G, 4G, 5G hoặc Wifi) và phải đang bật vị trí. Nếu người đó không bật tính năng vị trí của điện thoại thì bạn không thể định vị được.

2.2. Cách định vị số điện thoại bằng Gmail

Nếu bạn đang sử dụng 1 chiếc Nubia Red Magic 8 Pro hoặc một chiếc smartphone bất kỳ thì hãy mở điện thoại của bạn lên và truy cập vào website Google Find My Device (bạn lên Google gõ từ khóa Google Find My Device và kích vào trang web đầu tiên). Sau đó, bạn hãy đăng nhập tài khoản Gmail vào website. Lưu ý, bạn chỉ có thể tìm điện thoại bằng tài khoản của chủ sở hữu (tất cả các tài khoản khác đều không khả dụng). Nếu bạn đã đăng nhập được vào tài khoản rồi, hãy đến với phần tiếp theo.

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy hàng loạt những thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản Gmail đó hiện lên. Lúc này, bạn chỉ cần chọn vào thiết bị mà người thân của bạn mang theo bên mình để xác định và tìm vị trí số điện thoại trên bản đồ Google Map.

Sau khi đã chọn được thiết bị, bạn cần phải đợi một lúc, vì quá trình này có thể mất vài giây đến vài phút tùy vào quá trình truy xuất dữ liệu của website. Sau đó, kết quả sẽ được hiện lên thông qua Google Maps. Bạn chỉ cần lưu lại thông tin và lần theo vị trí hiện lên là đã có thể tìm đến nơi mà chủ sở hữu số điện thoại đó đang ở.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *