skip to Main Content
0818 093 234 - Chỉ đường: Camera Hải Phòng

7 xu hướng chính cho ngành an ninh năm 2020

Thông thường khi chúng ta nói về xu hướng và tương lai, chúng ta thực sự đang nghĩ nhiều hơn về hiện tại. Lý do chúng tôi quan tâm đến việc hiểu xu hướng là vì chúng tôi muốn biết chúng sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp hiện tại của chúng tôi như thế nào và chúng tôi nên hành động như thế nào để tránh bị lỗi thời. Những thay đổi đáng kể đã định hình ngành công nghiệp an ninh trong thập kỷ qua, và những đổi mới thú vị hơn sẽ được dự kiến ​​vào những năm 2020. Các công nghệ và ứng dụng mới nổi – như nhận thức đa chiều, UHD, hình ảnh ánh sáng yếu, trí tuệ nhân tạo và công nghệ đám mây – mở ra những khả năng mới cho ngành bảo mật. Đồng thời, hàng triệu máy ảnh và các thiết bị bảo mật khác đang được kết nối vào mạng, khiến ngành bảo mật trở thành một phần rất quan trọng của thế giới IoT trong tương lai. Chúng tôi tại Hikvision muốn chia sẻ suy nghĩ của chúng tôi về 7 xu hướng chính cho ngành an ninh năm 2020, và có lẽ còn lâu hơn nữa trong tương lai.

1. Nhận thức đa chiều
Đối với máy quay an ninh, chụp ảnh mô phỏng cảm giác của chúng ta, mở rộng sức mạnh của mọi người. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu các camera an ninh có thể sử dụng các loại giác quan khác, như nghe thính giác, nghe mùi, phạm lỗi, hay thậm chí là phát hiện vượt quá phạm vi thị giác, để xác định và ứng phó với các sự cố? Ví dụ, máy quay video được tích hợp với radar sóng centimet và milimet đang trở nên phổ biến trong việc phát hiện đối tượng. Với sự tích hợp sâu của radar và video, một camera đa chiều giúp mở rộng nhận thức vượt ra ngoài phạm vi thị giác để cải thiện khả năng phát hiện vật thể và theo dõi chuyển động – lên đến khoảng cách 100 mét và trong mọi thời tiết. Một cách tiếp cận khác là camera phát hiện còi ô tô tích hợp. Được trang bị các mảng sonar, camera này có thể phát hiện và xác định chính xác nguồn gốc của một chiếc xe còi còi, đồng thời xác định chiếc xe và tạo ra hình ảnh và video về sự kiện này làm bằng chứng. Khả năng này có thể giúp giảm ô nhiễm tiếng ồn trên đường và trong cộng đồng với các quy tắc chống lại việc sử dụng còi không cần thiết. Nhiều giác quan khác, có thể được phát hiện như khói, phát hiện nhiệt, hoặc thậm chí phát hiện áp suất trong máy ảnh để theo dõi và báo cáo chính xác các sự kiện hoặc sự cố. Xu hướng nhận thức đa chiều sẽ định hình mạnh mẽ các hệ thống an ninh và cung cấp cho chúng nhiều khả năng hơn để tạo sự an toàn trong tương lai gần.

2. Máy ảnh đa nhiệm thông minh Các ứng dụng trí tuệ nhân tạo đã dần xuất hiện trong ngành bảo mật trong nhiều năm, nhưng hầu hết các camera an ninh được hỗ trợ bởi AI chỉ có thể chạy một thuật toán duy nhất do hạn chế sức mạnh tính toán, có nghĩa là chúng chỉ có thể kết hợp một chức năng thông minh tại một thời điểm, đếm người hoặc đếm xe chẳng hạn. Giờ đây, sức mạnh tính toán của các camera an ninh đã được tăng cường đáng kể với hiệu năng của chip AI tăng lên. Công nghệ đa trí thông minh sẽ là xu hướng cho thế hệ máy ảnh được hỗ trợ AI vì một số nhiệm vụ thông minh sẽ được thực hiện bằng một camera. Hãy để chúng tôi sử dụng giao lộ xe làm ví dụ. Ở nhiều thành phố, bạn có thể thấy mười camera trở lên được lắp đặt tại các giao lộ để phát hiện luồng giao thông, để xác định vi phạm, phát hiện các loại phương tiện và biển số xe, bảo vệ vỉa hè, v.v. Nhưng giờ đây, với camera đa trí thông minh, 2 hoặc 3 camera sẽ đủ cho một giao lộ. Vì ít máy ảnh sẽ được trang bị cho một kịch bản ứng dụng, nên chi phí thiết bị, lắp đặt, bảo trì và quản lý sẽ giảm tất cả. Hơn nữa, các camera được xác định theo kịch bản sẽ trở nên phổ biến vì các nhà sản xuất có thể chèn các thuật toán khác nhau vào các camera an ninh theo các kịch bản ứng dụng cụ thể, cho phép khách hàng chọn các chức năng tùy chỉnh cho nhu cầu của họ.

3. Hệ thống bảo mật chủ động và toàn diện Các hệ thống camera quan sát phản ứng đơn thuần sẽ không còn đáp ứng nhu cầu của các đội hoạt động an ninh vì họ thường tìm kiếm cơ hội mới để nâng cao hiệu quả hoạt động. Nhiều khách hàng hiện đang yêu cầu các hệ thống an ninh chủ động và toàn diện kết hợp giám sát camera quan sát, hệ thống báo động, kiểm soát truy cập và thậm chí là phòng cháy chữa cháy. Với sự phát triển của công nghệ AI, các quy trình giám sát của các hệ thống camera quan sát ngày càng trở nên tự động hơn bằng cách phân tích video trực tiếp và ghi lại để phát hiện, phân loại và theo dõi các đối tượng được xác định trước. Các quy trình này có thể đặc biệt hiệu quả trong việc chủ động xác định các sự kiện khi chúng xảy ra và trích xuất thông tin ngay lập tức từ video đã ghi. Trong khi đó, phân tích video chủ động và thông minh cho phép triển khai các hệ thống bảo mật toàn diện có giá trị và cải thiện lợi tức đầu tư để tích hợp hệ thống camera quan sát và không camera quan sát. Ví dụ, bây giờ, khi camera phát hiện sự cố, một liên kết sẽ tự động kích hoạt hệ thống báo động, báo cho nhân viên an ninh kiểm tra nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của camera giám sát. Ngược lại, khi hệ thống báo động, kiểm soát truy cập hoặc hệ thống phòng cháy chữa cháy báo cáo sự cố, hệ thống camera quan sát sẽ được kích hoạt để xác minh những gì thực sự đã xảy ra. Chuyển đổi kỹ thuật số để tăng năng suất là một điều bắt buộc đối với hầu hết các tổ chức hiện nay và các hệ thống bảo mật chủ động và toàn diện sẽ là hướng để các hoạt động bảo mật tăng hiệu quả và giá trị của chúng.

4. Độ nét cực cao Mọi người muốn nhìn thấy nhiều hơn và nhìn rõ hơn; do đó theo đuổi độ phân giải hình ảnh cao hơn bao giờ hết đã là một động lực chính trong sự phát triển của công nghệ bảo mật. Sau kỷ nguyên HD, kỷ nguyên Ultra High Definition (UHD) sẽ là bước tiếp theo tự nhiên. UHD trước đây có nghĩa là chi phí đắt đỏ, nhưng giờ đây UHD đang được hưởng lợi từ những cải tiến trong công nghệ truyền tải và mã hóa. Nó ngày càng trở nên hiệu quả hơn về chi phí cho việc sử dụng quy mô lớn trong ngành bảo mật, từ cấp nhập cảnh đến hàng đầu. Với băng thông lớn hơn và công nghệ truyền độ trễ thấp hơn, việc truyền hình ảnh UHD mượt mà đang trở nên khả thi, và việc áp dụng rộng rãi các camera độ phân giải 4K và 8K sẽ đáp ứng các cơ hội thực sự. Hơn nữa, công nghệ mã hóa được tối ưu hóa liên tục – làm giảm đáng kể tốc độ bit của video – là một kích thích khác cho các ứng dụng UHD trong ngành bảo mật. Vì tốc độ bit của đoạn phim được ghi lại giảm đi rất nhiều, băng thông và chi phí lưu trữ cũng giảm theo.

5. Tầm nhìn, mọi lúc và mọi điều kiện Hầu hết các sự cố an ninh xảy ra vào ban đêm, nhưng hình ảnh và cảnh quay từ camera an ninh thông thường có thể dễ dàng bị mất màu sắc và các chi tiết quan trọng trong môi trường ánh sáng cực thấp. Các công nghệ hình ảnh ánh sáng yếu ngày càng trở nên phổ biến trong ngành bảo mật, tăng cường khả năng hiển thị của các đối tượng để xác định chi tiết bất cứ lúc nào và trong bất kỳ điều kiện nào. Một cải tiến quan trọng khác là hình ảnh nhiệt, có thể phát hiện thông tin nhiệt của bất kỳ vật thể nào có nhiệt độ trên độ không tuyệt đối. Tận dụng lợi thế của hình ảnh vùng nhiệt, công nghệ hình ảnh nhiệt cho phép máy ảnh nhìn thấy hình ảnh trong điều kiện tầm nhìn thấp, chẳng hạn như sương mù, sương mù, mưa và tuyết – ngay cả vào ban đêm. Và máy ảnh nhiệt có tiềm năng rất lớn trong các ứng dụng khác nhau, như phòng thủ vành đai, phát hiện cháy và đo nhiệt độ.

6. Di chuyển lên đám mây Như chúng tôi đã đề cập lúc đầu, nhiều thiết bị bảo mật hơn, bao gồm cả camera, đang được kết nối qua Internet, biến chúng thành một phần của thế giới IoT. Do đó, việc chuyển sang đám mây đã trở thành trọng tâm của ngành bảo mật – đặc biệt là các hoạt động giám sát video. Tại sao mọi người nhiệt tình về đám mây? Nó vì dịch vụ đám mây có thể mang lại lợi ích to lớn về hiệu quả, tính linh hoạt, hiệu quả chi phí và bảo mật. Trong số các hoạt động bảo mật, giám sát video như một Dịch vụ (VSaaS) là xu hướng chính trong ngành bảo mật vì đây là lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để chuyển hệ thống bảo mật dựa trên video của họ sang đám mây. Đây là một công nghệ để lưu trữ phần cứng và phần mềm của các hoạt động bảo mật trên đám mây, để người dùng có thể truy cập vào camera IP và thiết bị IoT của họ và kiểm tra cảnh quay video hoặc liên kết báo động từ bất cứ đâu. Vì không cần cài đặt máy chủ tại chỗ và cấu hình hệ thống, nên thường thuận tiện hơn các giải pháp giám sát video truyền thống. Trên đám mây, người dùng có thể phân phối chi phí theo thời hạn hợp đồng và trả tiền cho chính xác và chỉ các dịch vụ được sử dụng. Đối với các doanh nghiệp điều hành chuỗi cửa hàng, nhu cầu về VSaaS đang tăng lên rất nhiều. Chuyển các dịch vụ giám sát video lên đám mây, các doanh nghiệp này có thể nhanh chóng tập trung và tiết kiệm các hoạt động bảo mật của họ và kiểm tra từ xa trạng thái của các cửa hàng của họ. Để chào đón những người chuyển sang xu hướng đám mây, các nhà tích hợp hệ thống bảo mật cũng đang nắm giữ VSaaS vì đây là cơ hội tốt để củng cố các mô hình kinh doanh của họ. Với VSaaS, các nhà tích hợp hệ thống có thể cung cấp dịch vụ cho khách hàng của họ bằng cách sử dụng đám mây – chẳng hạn như kiểm tra hệ thống và bảo trì từ xa – và luôn mở rộng quy mô kinh doanh hiệu quả.

7. Yêu cầu cao hơn về an ninh mạng Với hàng triệu thiết bị bảo mật được kết nối trong IoT, các hệ thống bảo mật đang phát triển từ đơn lẻ và biệt lập đến mở và kết nối. Mọi người đang ngày càng quan tâm hơn về bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư của họ, và do đó đã đặt ra yêu cầu cao hơn cho ngành bảo mật về an ninh mạng. Để giúp giảm thiểu rủi ro vi phạm an ninh, một cách tiếp cận đa lớp – bao gồm cả mạng, ứng dụng và phân lớp thiết bị – giải quyết đầy đủ các mối đe dọa an ninh mạng đồng thời sẽ được các tổ chức an ninh và bộ phận CNTT yêu cầu và mong đợi. Các nhà sản xuất bảo mật, cũng sẽ phải bảo vệ an ninh cho các sản phẩm của họ trong toàn bộ vòng đời.

Từ cuối cùng

Trên là 7 xu hướng chính cho ngành an ninh năm 2020, Giống như năm 2020 là khởi đầu của một thập kỷ mới, chúng tôi hy vọng sẽ thấy một thập kỷ đổi mới mới về công nghệ và ứng dụng. Cùng với các xu hướng công nghiệp bảo mật nổi bật đã đề cập ở trên, các xu hướng khác như 5G, dữ liệu lớn, hoạt động của doanh nghiệp thông minh và các quy định bảo vệ dữ liệu chặt chẽ hơn như EUR GDPR, cũng có thể ảnh hưởng lớn đến ngành trong những năm 2020.

Camera Hải Phòng vừa nêu lên 7 xu hướng chính cho ngành an ninh năm 2020 mà Camera Hải Phòng nhận ra. Cảm ơn quý khách đã quan tâm tới Camera Hải Phòng

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back To Top
Call Now ButtonHotline 0818 093 234
Tìm SGBB tại SGBB.ME